Bất động sản 2018 sẽ tăng trưởng như thế nào?

Bất động sản 2018 sẽ tăng trưởng như thế nào?

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2018 DỰ ĐOÁN SẼ TIẾP TỤC TĂNG TRƯỞNG TÍCH CỰC VÀ NHIỀU KHẢ NĂNG VẪN GIỮ ĐƯỢC ỔN ĐỊNH NHƯ NĂM 2017.

Phân khúc chủ đạo của thị trường vẫn là căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có gía bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Phân khúc nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh hơn trong khi đó phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với giá mua của thị trường.

Dự báo phân khúc thị trường tiếp tục tăng trưởng nóng là condotel, đất nền phân lô. Bên cạnh đó tranh chấp chung cư vẫn tiếp tục diễn ra gay gắt, phức tạp và cần được xử lý kiểm soát kịp thời.

Một trong những xu thế góp phần phát triển thị trường bất động sản bền vững: xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xu thế kinh doanh bất động sản qua mạng, xu thế phát triển bất động sản xanh,…

Bất động sản xanh-một trong những xu thế BĐS 2018

 

Hoạt động dự án, sát nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án sẽ phát triển mạnh hơn 2018 góp phần đẩy nhanh thực hiện dự án, sàng lọc thị trường bất động sản.

Dòng vốn từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường trong năm 2018.

Ngoài ra, các quy phạm pháp luật quan trọng dự kiến ban hành 2018 sẽ có những tác động tích cực đến BĐS năm nay. Cùng với đó, Chính phủ quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2018 là 7% và nhiều quyết sách quan trọng sẽ động lực cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp BĐS.

Thuế, tín dụng, quy hoạch, hành chính là những công cụ điều chỉnh thị trường BĐS nhằm mục tiêu phát triển thị trường BĐS lành mạnh và bền vững. Bộ máy hành chính nhà nước sẽ được tinh gọn và hiệu quả hơn, thủ tục hành chính sẽ thông thoáng, đơn giản hòng giảm dần tình trạng nhũng nhiễu hiện nay.

Trả lời

Close Menu