Tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nên mua nhà đất hay chung cư?”

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nên mua nhà đất hay chung cư?”

Nên mua nhà đất hay chung cư? hiện đanh dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ. Theo các chuyên gia  nhận định,, xu hướng mua chung cư hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng mua nhà đất vẫn hơn. Để bạn có câu trả lời chính xác hơn về vấn đề này, dưới đây hãy cùng chúng tôi phân tích về ưu nhược điểm giữa nhà chung cư và nhà mặt đất.

1. Mua nhà chung cư

1.1 Ưu điểm khi mua nhà chung cư

Khi sống ở một căn hộ chung cư từ tầm trung đến hạng cao cấp, hạ tầng đồng bộ, bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện hữu mang lại. Những dịch vụ cố thể kể đến như diêu thị, quán cà phê, khu vui chơi trẻ em, công biên cây xanh, trường học, nhà thuốc, khu thể thao, bóng đá, hồ cảnh quan,…

Tất cả các phòng trong căn hộ đều nằm trên cùng một mặt bằng nên bạn sẽ không cần phải leo cầu thang. Không gian sinh hoạt này giúp gắn kết tình cảm gia đình hơn, tiện cho việc trông coi, chăm sóc con cái, người già. Khi di chuyển lên xuống căn hộ đã có hệ thống thang máy tiện dụng cho bạn.

Cư dân văn minh, lối sống hiện đại hơn, mọi thứ được ban quản lý điều tiết và giải quyết. Hệ thống an ninh hiện đại, an toàn do được bảo vệ 24/24 từ khu vực hầm để xe, sảnh trước lối vào chung cư, thẻ từ lên thang máy,…

Các căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp với những gia đình có con nhỏ. Vì ở đây có sân chơi cho bé nơi mà các bé được chơi giao tiếp với những bạn cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.

Nếu ở các tầng cao từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng mát, bạn sẽ tận hưởng cảnh view đẹp. Đặc biệt ở các căn hộ chung cư bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc xuất hiện một số loại côn trùng như mối mọt, ruồi muỗi,..

Với những đôi vợ chồng trẻ chưa đủ tầm tài chính để mua căn hộ thì có thể sử dụng chính sách mua nhà trả góp một cách dễ dàng. Vào những đợt phía chủ đầu tư căn hộ cũng đưa ra các chính sách ưu đãi, hỗ trợ vay ngân hàng cho những khách hàng mua căn hộ. Với cách thanh toán linh hoạt, đóng tiền chia nhỏ từng đợt từ khi bắt đầu xây móng đến khi bàn giao giúp khách hàng có thể chuẩn bị dần tài chính.

1.2 Nhược điểm khi mua nhà chung cư

Với những khu chung cư mới được xây dựng xong, hạ tầng xã hội sẽ chưa được đồng bộ. Do đó mà cư dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.  Hơn nữa chung cư thường được quản lý khá chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải có sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà. Đôi lúc bạn muốn sửa ngay nhưng chưa có sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.

Nhà chung cư thường tăng giá chậm hơn nhà đất nên không mấy nhà đầu tư lựa chọn chưng cư. Nhà xuống cấp theo thời gian, sử dụng khoảng 30 – 50 năm nữa công trình sẽ có sẽ có sự thay đổi.

>>> Xem thêm: 

2. Mua nhà mặt đất

2.1 Ưu điểm khi mua nhà mặt đất

Thủ tục giải quyết sổ đỏ, sổ hồng nhanh chóng. Vì sở hữu riêng của gia đình nên bạn muốn sửa sang theo ý mình. Không gian riêng tư sẽ được đảm bảo hơn so với việc ở nhà chung cư

Giá trị nhà thường có thể tăng theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn so với chung cư. Nhiều trường hợp tăng vài lần còn chung cư thì đứng im hoặc giảm giá.

Ở nhà mặt đất bạn không phải chịu các khoản phí như phí bảo trì, thang máy, bảo vệ, cây xanh,..

2.2 Nhược điểm khi mua nhà mặt đất

– Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư.

– Nếu cùng 1 tầm tiền như chung cư thì có thể vị trí hơi xa trung tâm

– Ít hoặc xa các dịch vụ, tiện ích.

– Xung quanh không nhiều tiện ích bằng chung cư: trường học, bệnh viện, khu vui chơi….

– Đôi khi dân trí xung quanh hơi thấp khiến hơi nhức đầu

– Ngõ ngách, hẻm bé hơn. Chỗ để xe chật hơn nếu đông người đến chơi.

– Nếu có ô tô có thể hơi bất tiện việc gửi xe xa và đi bộ về nhà.

Nhà ở chung cư hay mặt đất đều tốt nếu môi trường, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm, quan trong là nó phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay không.

Trên đây là những phân tích đánh giá của Alohomes về ưu nhược điểm của nhà chung cư và nhà mặt đất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thêm căn cứu lựa chọn và đưa ra quyết đinh ” nên mua nhà đất hay chung cư?”

Trả lời

Close Menu