Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp năm 2019
Có nên mua chung cư rồi cho thuê

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp năm 2019

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao tại các thành phố, trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Do đó những căn hộ chung cư là một giải pháp được nhiều gia đình hướng đến. Dưới đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp giúp các gia đình đang có nhu cầu vay vốn mua nhà giải quyết các vấn đề gặp phải.

1.Tại sao nên mua chung cư trả góp trong năm 2019?

Mua chung cư trả góp được hiểu đơn giản là việc bạn không phải thanh toán 100% giá trị căn hộ. Thay vào đó sẽ có tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho vay tối đa khoảng 70% giá trị căn nhà với hình thức dùng tài sản thế chấp hoặc thế chấp chính căn hộ định mua để đảm bảo khoản vay. Số tiền lãi vay và tiền gốc sẽ được chi trả theo thời gian cũng với mức lãi suất đã được thỏa thuận bởi bên vay và bên cho vay.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp của nhiều gia đình đã chỉ ra rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi. Cụ thể:

– Về giá cả, xét trên mặt bằng chung thì giá mua chung cư thường thấp hơn giá mua nhà đất. Hơn nữa giá các khu chung cư rất đa dạng từ bình dân đến chung cư cao cấp nên các gia đình có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, khi bỏ ra một khoản tiền khoảng 1 tỷ đồng thay vì mua được một mảnh đất rồi bỏ thêm các cho phí xây nhà thì bạn có được ngay một căn hộ chung cư để ở, không phải tu sửa gì thêm hoặc nếu có sửa chữa thì cũng rất ít. Mua chung cư ít khi bị ép giá vì khi mua chung cư trả góp thì ngân hàng đã thẩm định giá giúp bạn.

– Về các tiện ích, chung cư đều được trang bị đầy đủ các hệ thống hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, bãi gửi xe, khu vui chơi giải trí,.. Tùy theo mức độ chất lượng của dự án. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh với hệ thống giám sát 24/24.

– Cộng đồng dân cư: Phần lớn những người ở nhà chung cư đều có mức thu nhập trung bình và cao. Mỗi tòa chung cư đều có ban quản lý giám sát đảm bảo vấn đề trật tự cho cư dân.

– Hỗ trợ mua nhà: Các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn mua chung cư với hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn kèm theo nhiều tiện ích khác. Các nhân viên tư vấn ngân hàng cũng sẽ cung cấp cho bạn những gói vay hợp lý cùng những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp hữu ích.

Có nên mua chung cư rồi cho thuê

2. Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp để tránh sai lầm phổ biến

Việc tham khảo kinh nghiệm mua chung cư trả góp trước khi đưa ra quyết định vay vốn ngân hàng là vô cùng cần thiết. Nhất là đối với những người vay vốn mua nhà lần đầu thì đây là kênh cung cấp cho họ nhiều thông tin chính xác và hữu ích nhất.

2.1 Tự đánh giá khả năng thanh toán

Trước khi mua nhà chung cư trả góp, điều quan trọng nhất là người mua cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế việc không trả được nợ.

Khả năng tài chính là số tiền mà bạn đang có, thu nhậ hàng tháng của gia đình hay các khoản cá nhân sau khi đã trừ toàn bộ khoản cho phí sinh hoạt trong tháng. Khi mua nhà bạn cần phải biết chính xác mức chi trả mỗi tháng và nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát. Điều nên làm đó là có một bản cam kết nữa về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép. Để tránh mất khả năng chi trả, khi mua nhà chung cư trả góp bạn chỉ nên vay tối đa từ 20% – 30% giá trị căn nhà.

2.2 Khảo sát giá kỹ lưỡng về căn hộ

Có hai dạng đối với căn hộ chung cư hiện nay đó là dự án đang xây dựng và được rao bán hoặc dự án đã có người đến ở. Nếu bạn đang tìm hiểu một chung cư đã có người ở, để khảo sát giá bạn hãy tìm kiếm thông tin trên các website, diễn đàn đáng tin cậy. Bạn cũng có thể đến trực tiếp khu chung cư và hỏi những người sinh sống ở đây để biết thêm thông tin.

Với trường hợp muốn mua nhà trả góp tại một dự án đang xây thì bạn hãy tìm hiểu thông tin trên các trang web về bất động sản uy tín. Những thông tin về diện tích dự án, chủ đầu tư, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách hàng sẽ có đủ trên đó.

>>>  Xem thêm: 

2.3 Quan tâm về cộng đồng dân cư, môi trường và phong thủy

Nếu quan tâm đến phong thủy, hãy tìm hiểu về hướng của chung cư cũng như căn hộ sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu như một chung cư mới, đừng nên quên xem xét cộng đồng kề cận chung cư hoặc nếu là chung cư đã có người ở thì chú trọng đến dân cư sống ngay trong khu, để biết được họ có phù hợp với phong cách, lối sống của bạn hay không.

2.4 Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng

Bạn nên xem xét kỹ những điều khoản có trong hợp đồng mua nhà trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Thời gian và giá cả thanh toán phải được quy định cụ thể và rõ ràng. Tránh để phát sinh thêm những khoản chi phí không hợp lý và những mốc thời gian thanh toán tiền không phù hợp với khả năng tài chính hiện nay của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua nhà chung cư mà Alohomes cung cấp cho các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về chung cư Thanh Hóa, vui lòng liên hệ:

Sàn giao dịch bất động sản Alohomes 

0974853409 

Trả lời

Close Menu