Cách thiết kế nhà ở để kinh doanh thành công cho người mệnh mộc

Cách thiết kế nhà ở để kinh doanh thành công cho người mệnh mộc

Để thành công trong kinh doanh, theo quy luật Ngũ hành: Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, mỗi sinh vật trong vũ trụ đều ứng với một vận mệnh cụ thể. Hãy đọc bài viết dưới đây để thành công trong kinh doanh, người mệnh Mộc cần lưu ý những yêu tố sau đây:

Tính cách người mệnh Mộc

Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sinh trưởng.

Nguời thuộc mạng Mộc thường thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh, cần tránh những nơi có gió. Người mạng Mộc có tính thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.

  • Tích cực – có bản tính nghệ sỹ, làm việc nhiệt tình.
  • Tiêu cực – thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Chọn hướng

Mộc là biểu tượng của mùa xuân, tưới tốt, thể hiện cho sự năng động, sáng tạo. Chính vì vậy, ngôi nhà của người mệnh Mộc nên xây theo hướng Đông, Nam và Đông Nam, nó sẽ góp phần đem lại sinh khí, hưng thịnh cho gia chủ

Chọn ngành nghề kinh doanh 

  • Hạng 1: Xăng, dầu, khí đốt, quán ăn, nhà hàng (thuộc Hoả, vì Mộc sinh Hoả)
  • Hạng 2: Nước giải khát, mỹ phẩm, hoá chất, thuỷ hải sản tươi sống… (thuộc Thuỷ, vì Thuỷ sinh Mộc)
  • Hạng 3: Các ngành liên quan tới gỗ, nhựa, vải, giấy, trang trí thiết kế nội thất, các nghề hành chính văn phòng… (thuộc Mộc, đồng mạng)

Bố trí màu sắc

Do Mộc tương sinh với Thuỷ nên màu sắc thường được dùng trong không gian ngôi nhà người mệnh Mộc là các gam màu xanh lam, xanh lá, vàng nhạt, nâu, đen… Đặc biệt là màu xanh lá và màu nâu.

Đa phần nội thất phù hợp với mệnh Mộc là những đồ vật có chất liệu từ gỗ (màu nâu) nên không gian ngôi nhà của người mệnh Mộc không chỉ toát lên được sự sang trọng, hiện đại mà nó còn phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Bên cạnh đó các vật dụng có màu sắc như đỏ, tím, hồng… cũng làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Vật phẩm phong thuỷ

  • Không nên trang trí vật nhọn trong nhà vì tất cả vật sắc nhọn là thuộc hành Hoả làm giảm năng lượng của Mộc.
  • Để kích hoạt thuỷ khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, đồ đạc có hoa vặn in hình lượn sóng. Dùng bể cá hoặc chậu thuỷ tinh thả hoa tươi ở phòng khách.
  • Nếu bạn ở chung cư hoặc nhà bạn rộng rãi nên sử dụng vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp với thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hon non bộ.

Ngoài ra ra để tạo cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng, gần gũi với thiên nhiên, người mệnh Mộc cũng nên bố trí thêm đồ vật bằng tre, nứa, vải, da,… Không gian trong nhà của người mệnh mộc không nên trang trí nhiều đồ nội thất bằng kim loại hay màu trắng.

=>> Tìm hiểu thêm thông tin bất động sản thanh hoá tại đây!

Trả lời

Close Menu