Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy nhà chung cư

Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy nhà chung cư

Các căn hộ chung cư đang là loại hình nhà được rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế nhà chung cư đôi khi phạm phải nhiều nguyên tắc phong thủy. Do đó, khi mua nhà người ta thường tìm cách hóa giải điềm xấu để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1. Hướng của tòa nhà

Hóa giải phong thủy nhà chung cư, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó là hướng của tòa nhà. Ở đây, hiểu đơn giản hướng tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ.

Khi chọn căn hộ bạn nên chọn những tòa có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi tại vị trí này tòa nhà sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định. Còn với hướng Đông hoặc Tây thì sẽ bị ánh nắng chiếu không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào bạn cũng chọn được những tòa chung cư có hướng đẹp. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm một số cách khắc phục như:

– Đối với căn hộ chung cư quay về hướng Tây, nắng sẽ chiếu thẳng vào căn nhà vào buổi chiều gây ra nóng bức và ngột ngạt trong mùa hè. Do đó, bạn có thể hạn chế bằng cách tạo hành lang xanh hay lam.

– Khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những nơi có khoảng trống trước mặt tòa nhà rộng, thoáng mát. Nếu trước tòa nhà có hồ nước hoặc gần công viên, vườn cây thì càng tốt. Bởi chúng sẽ giúp bạn cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Lưu ý, bạn nên tránh những tòa nhà chung cư có các con đường chiếu thẳng vào cửa chính, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

2. Vị trí của các căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Thông thường những căn hộ chung cư nên nằm từ tầng 6 – 15. Đây là độ cao hợp lý vì nếu nhà ở quá thấp sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn xung quanh. Còn căn hộ ở vị trí cao quá thì không khí sẽ bị loãng, ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là với những người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Ngoài các nguyên tắc phong thủy, bạn cũng cần chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

 • Tầng 1 và 6 thuộc Thủy;
 • Tầng 3 và 8 thuộc Mộc;
 • Tầng 4 và 9 thuộc Kim;
 • Tầng 5 và 10 thuộc Thổ,
 • Tầng 11 thuộc Thủy,
 • Tầng 12 thuộc Hỏa,
 • Tầng 13 thuộc Mộc,
 • Tầng 14 thuộc Kim,
 • Tầng 15 thuộc Thổ,
 • Tầng 16 thuộc Thủy,
 • Tầng 17 thuộc Hỏa,
 • Tầng 18 thuộc Mộc,
 • Tầng 19 thuộc Kim,
 • Tầng 20 thuộc Thổ.

3. Hướng của chính của căn hộ

Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy,..Theo quan niệm phong thủy, khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này vì đây là điều tối kị. Nó dễ gây hao tổn về tài lộc và bất an cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến không gian riêng tư của bạn.

>>> Xem thêm: 

4. Những lưu ý về không gian trong nhà

Một trong những phương pháp để hóa giải phong thủy nhà chung cư là bạn có thể sử dụng tranh ảnh, tượng phong thủy đặt ở phòng khách để hút tài khí vào nhà.

Chẳng hạn như đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ; hay đặt bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương.

Trong phong thủy cũng có quan niệm” khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” tức là khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc. Do đó, bạn không nên mua những căn hộ mở cửa chính ra là nhìn thấy bếp. Khi gặp trường hợp như vậy, bạn có thể dùng bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Trong căn hộ chung cư thường có một hoặc hai phòng ngủ có nhà tắm khép kín riêng trong phòng. Vì diện tích phòng thường hẹp nên việc để giường xa nhà vệ sinh là rất khó. Đôi khi, cửa nhà tắm có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa.

Để khắc phục điều này, bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu sẽ là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm tăng tài lộc mà còn đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Trên đây là những thông tin mà Alohomes tìm hiểu được về cách hóa giải phong thủy nhà chung cư. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về phong thủy căn hộ từ đó mang lại may mắn tài lộc về cho gia đình.

Trả lời

Close Menu