5 Kinh nghiệm xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi

5 Kinh nghiệm xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi

Nhà ở chung cư đã và đang được xem là xu hướng cho những gia đình trẻ hiện đại ngày nay. Hãy cùng Alohomes tham khảo cách xem phong thủy nhà chung cư trước khi đưa ra quyết định quan trọng này nhé.

1. Vì sao phải xem phong thủy nhà chung cư có hợp tuổi

Mua nhà chung cư bạn cần xem tuổi của những ai? Việc xem tuổi khá quan trọng trong việc mua nhà, nhất là việc mua nhà chung cư. Thường thì khi mua nhà bạn cần phải xem tuổi của gia chủ để có thể chọn được căn nhà ưng ý nhất. Không chỉ là xem tuổi mà còn xem xét cả về mệnh, cung và hành.

Điều này khá quan trọng bởi mộ căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ sẽ mang lại tài lộc và vận khí cho cả gia đinh. Hơn nữa, gia đình có hòa thuận hạnh phúc không cũng một phần nhờ vào phong thủy của căn hộ.

2. Cách xem tuổi mua nhà chung cư

2.1 Phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi không?

Một trong những kinh nghiệm xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi là xem phong thủy của bạn có hợp với toàn bộ tòa nhà hay không. Khác với khi bạn mua nhà mặt đất, xem phong thủy của căn nhà, khi xét đến phong thủy nhà chung cư, bạn cần xem phong thủy của cả tòa nhà.

Đối với một tòa nhà chung cư bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy như

  • Minh đường chung cư phải rộng
  • Hướng chung cư vuông góc với hướng của chính tòa nhà
  • Các tòa tháp có khoảng không gian thoáng đã ở giữa

2.2 Xem hướng nhà có hợp với tuổi không?

Theo những chuyên gia phong thủy nhà chung cư thì với những gia đình ở tầng 1 – 10 là những căn hộ chịu ảnh hưởng của mặt đất nên cần phải xem hướng nhà hợp tuổi. Tuy nhiên, đối với những căn hộ từ tầng 10 trở lên đã vượt quá sự ảnh hưởng nên không cần phải xem hướng nhà hợp tuổi với gia chủ nữa.

Người chủ gia đình thuộc những cung như Khảm, Chấn, Tốn Ly nên lựa chọn những căn hộ có hướng nhìn ra phía Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những gia chủ mang cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên, bạn cần kết hợp cả hướng nhà hợp tuổi với điều kiện tự nhiên xung quanh có hợp hay không để có được quyết định mua nhà chính xác nhất và thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

>>> Xem thêm: 

2.3 Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Chọn số tầng chung cư hợp tuổi cũng vô cùng quan trọng và là một trong những kinh nghiệm xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi. Số tầng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng thành viên trong gia đình. Đa phần người Việt ít khi chọn tầng số 4 và 13 vì quan niệm đây là những tầng này không mang lại những điều may mắn.

Còn theo thuyết ngũ hành âm dương với 5 mệnh cơ bản sẽ có sự tương ứng với số tầng khác nhau. Những gia chủ sinh mang mệnh Thủy thì nên chọn những tầng có số 1, 6, 11, 16; Còn với những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn căn hộ ở các tầng 4, 9, 14, 19; Các tầng 12, 17 chỉ phù hợp với những người mang mệnh Hỏa; đối với những người mệnh Mộc thì nên lựa chọn tầng 3, 8, 13, 18.

2.4 Xem ngày mua chung cư hợp với tuổi của gia chủ

Ngoài việc cần phải xem hướng nhà và tầng nhà thì xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi bạn cần phải xem cả ngày mà bạn mua nhà. Đây là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc đáng nhớ. Ngày cát trạch hay ngày hoàng đạo thường được lựa chọn để mua hoặc về nhà mới.

Thông thường, mỗi tháng chỉ có một vài ngày như thế này nên bạn cần xem xét cẩn thận để không bỏ lỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đã lựa chọn được một ngày vừa là cát trạch lại vừa là hoàng đạo thì đây là điềm lành và ngày đẹp nhất.

2.5 Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

Bạn không nên chọn đại một căn hộ nào đó mà nên chọn theo phong thủy căn hộ chung cư. Khi bạn đã xem được hướng tòa nhà, chọn được tầng rồi chọn được căn hộ thì không lý nào mà bạn không lựa chọn căn hộ  dựa theo ngũ hành của gia chủ. Bạn nên dựa vào 5 cung mệnh tương thích với những con số nào thì nên chọn số căn hộ như thế.

Trên đây là những chia sẻ của Alohomes về kinh nghiệm xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một căn hộ ưng ý hợp phong thủy nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm hoặc thắc mắc về chung cư ở Thanh Hóa, vui lòng liên hệ:

Sàn giao dịch bất động sản Alohomes 

0974853409 

Trả lời

Close Menu