Thanh Hóa đang là tâm điểm chú ý của làn sóng đầu tư bất động sản

Thanh Hóa đang là tâm điểm chú ý của làn sóng đầu tư bất động sản

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đón nhận nhiều tín hiệu đáng mừng với hàng loạt dự án có quy mô lớn, các khu đô thị mới được lập quy hoạch đầu tư xây dựng tại thành phố Thanh Hóa. 

Không chỉ có Quảng Ninh, Bắc Ninh,…Thanh Hóa cũng đang trở thành điểm đến của làn sóng đầu tư mới trên thị trường BĐS phía Bắc. Nếu như cách đây chưa tới 10 năm, Sầm Sơn được biết đến chỉ là một thị xã nhỏ, vắng khách du lịch, cơ sở hạ tầng nghèo nàn, hoang sơ…thì giờ đây Sầm Sơn đã thực sự lột xác một cách ngỡ ngàng kể từ khi dự án FLC Sầm Sơn đi vào hoạt động.

Dọc bãi biển Sầm Sơn là hàng loạt dự án BĐS du lịch khang trang hiện đại, các khách sạn mới mọc lên như nấm, tạo nên một không gian sầm suất kéo theo hàng triệu khách du lịch đến với Sầm Sơn, nhất là mùa cao điểm.

Giờ đây, không chỉ có Sầm Sơn mà thành phố Thanh Hóa cũng đang thu hút hàng loạt dự án khu đô thị mới được đầu tư xây dựng đón đầu việc quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hóa và đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ ở địa phương này. Một phần Thanh Hóa có tốc độ tăng trưởng đột phá, GRDP 6 tháng 2019 ước đạt tới 22,18% (cùng kỳ năm trước tăng 8,85%), là mức cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước.

Trung tâm hành chính mới của thành hóaThanh Hóa có tổng kinh phí đầu tư lên tới 650 tỷ đồng sắp hoàn thành, và sẵn sàng hoạt động trong thời gian tới. Trung tâm hành chính này được xây dựng trên khu đất 42.000m2 tại phường Đông Hải, được chia thành 2 khu. Khu A là trụ sở của Thành ủy và UBND thành phố Thanh Hóa. Phân khu B của dự án là Trung tâm hội nghị và nhà khách, gồm toà nhà chính cao tương đương 7 tầng và khối nhà khách phía sau cao hai tầng.

Trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa 

Theo quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hóa, trục đại lộ Nam Sông Mã kết nối với Sầm Sơn và Quốc lộ 47 là 2 trục đường chính sẽ đón nhận hàng loạt các dự án bất động sản lớn được đầu tư bởi các nhà đầu tư lớn.

Cùng với sự hoàn thiện về hạ tầng, trong tương lai đại lộ huyết mạch này sẽ hình thành các khu trung tâm kinh tế thương mại, dịch vụ, du lịch, văn hoá thể dục thể thao. Bên cạnh đó sẽ là các khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái,…Các dự án được chính quyền thành phố Thanh Hoá khuyến khích và phê duyệt quy mô từ 30ha đến 100ha.

Với định hướng đó, thành phố Thanh Hóa hiện đang chứng kiến một làn sóng đầu tư bất động sản mới. Nhiều dự án khu đô thị mới đang được triển khai rầm rộ. Cách đây khoảng 2 năm, thành phố Thanh Hóa cũng đã được Tập đoàn Vingroup lựa chọn đầu tư khu đô thị mới, bắt đầu cho một làn sóng đầu tư bất động sản đổ về thành phố này. Các sản phẩm biệt thự, nhà phố Khu đô thị Vinhomes Star City của Vingroup luôn trong tình trạng “cháy hàng” mỗi khi mở bán. Đến nay một khu đô thị mới quy mô lên tới hơn 147ha hiện đại mang phong cách châu Âu nằm ở trung tâm hành chính mới bắt đầu thành hình;

Nằm ngay phía trên dự án Vinhomes Star City của Vingroup tập đoàn Eurowindow cũng đang triển khai một dự án khu đô thị mới là Eurowindow Garden City quy mô 6,7ha tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dự án xây dựng với 3 loại hình sản phẩm là nhà phố thương mại, shophouse, chung cư. Theo thông tin mà Alohomes.vn chúng tôi cập nhật thì thời điểm hiện tại dự án đang đi vào giai đoạn hoàn thiện các căn nhà phố thương mại và số lượng căn chưa bán còn rất ít; Còn chung cư và Shophouse cũng đang trong tiến trình xây dựng.

Dự án Eurowindow Garden City

Trả lời

Close Menu