Có nên kiêng mua nhà tháng 7 cô hồn âm lịch ?

Có nên kiêng mua nhà tháng 7 cô hồn âm lịch ?

Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, thời điểm có nhiều điều xấu không may mắn nên thường kiêng kị những việc lớn. Tuy nhiên, những năm trở lại đây rất nhiều khách hàng chọn mua nhà tháng cô hồn bởi có nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu cao từ các nhà đầu tư. 

1. Chuyên gia phong thủy nói gì về việc mua nhà tháng cô hồn 

Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian của người Việt là tháng âm phủ mở cửa cho những linh hồn về với dương gian. Hầu hết, mọi người cho rằng tháng này không may mắn cho con người. Theo góc độ âm dương ngũ hành thì tháng cô hồn có thể coi là vị trí nhạy cảm khi âm dương giao hòa, nếu thực hiện những việc lớn như cưới hỏi, mua xe, mua nhà, mua đất,..sẽ gặp những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình. 

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia phong thủy thì khi mua đất điều quan trọng nhất là hướng nhà, phong thủy các cửa ngõ trong nhà chứ không hoàn toàn là mua tháng nào. Việc mua bán bán chỉ là hình thức mua bán, ký kết hợp đồng nên không ảnh hưởng nhiều đến tâm linh, chỉ khi gia chủ thực hiện việc cúng bái dọn về ở thì thời gian đó cần xem xét kỹ lưỡng ngày giờ. Do đó, các nhà đầu tư nhà đất hoàn toàn không ảnh hưởng bởi quan niệm trên. Mặt khác, nếu như mua nhà tháng cô hồn là không tốt, gắn với những điều không may, xui xẻo. Vậy tại sao, khi nhìn ở góc độ khác tốt đẹp thì tháng này lại được gọi là tháng Vu Lan báo hiếu. 

Về quan điểm phật giáo thì tháng 7 âm lịch dùng để mở các Pháp đàn Chẩn Tế Xá Tội Vong nhân, các kinh sư sẽ lập đàn triệu vong linh từ địa ngục về nghe khai thị, sám hối, siêu độ. Theo đóm quan niệm tháng 7 các cô hồn lang thang hoàn toàn chỉ là quan điểm dân gian, không có căn cứ. 

2.Có nên mua nhà tháng cô hồn không?

Quan niệm tháng 7 âm lịch kiêng mua sắm, làm các công việc lớn đã từng ảnh hưởng rất lớn đến nhiều hoạt động kinh doanh buôn bán trong đó có lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, tháng 7 âm lịch cũng là khoảng thời gian mưa nhiều, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động và việc làm ngoài trời. 

Tuy nhiên, những năm trở lại đây quan niệm kiêng mua nhà tháng cô hồn không còn bị đặt nặng nữa. Nhiều nhà mô giới bất động sản cũng nhận định mua nhà đất tháng này sẽ có lợi cho các nhà đầu tư. Tháng 7 khách hàng đa phần né không mua sắm nên các doanh nghiệp, các chủ đầu tư phải áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, hạ giá. Nếu bỏ qua các yếu tố tâm linh nói trên thì việc xuống tiền thực hiện các giao dịch mua nhà đất sẽ thu được khoản lợi nhuận cao. 

2. Chương trình khuyến mãi hấp dẫn 

Rất nhiều dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự,.. đã đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng phiếu bốc thăm trúng thưởng ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, chiết khấu 5 – 10% giá trị căn hộ. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư gạt bỏ đi tâm lý kiêng kỵ để sở hữu căn nhà có giá trị ưu đãi nhất sau đó bán lại với giá cao hơn và những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn. 

Điển hình, dự án Eurowindow Garden City đang khuyến mại cho khách hàng khi mua nhà phố thương mại trong tháng 7 âm lịch. Khách hàng sẽ được chiết khấu từ 3% giá trị căn hộ; khi mua và đặt cọc đủ 2 căn tại Eurowindow Garden City, khách hàng sẽ nhận thêm voucher “đặc quyền sở hữu shophouse”; chiết khấu lên đến 5% giá trị căn hộ khi mua theo nhóm. Đặc biệt là cơ hội nhận vé bốc thăm trúng thưởng ôtô Honda City cùng hỗ trợ lãi suất 0% đến hết ngày 31/12/2019. 

Đánh giá của các chuyên gia bất động sản thì với những chính sách ưu đãi cho khách hàng như trên của các chủ đầu tư sẽ giúp kích thích hoạt động mua nhà trong “ tháng ngâu”. Nhờ những chính sách chiết khấu hấp dẫn mà người mua sẽ gạt bỏ được tâm lý kiêng kỵ để thực hiện giao dịch mua bán trong thời gian nhạy cảm này nhằm hưởng những ưu đãi với giá trị lớn từ nhà đầu tư. 

Trên đây là một số thông tin mà Alohomes.vn cung cấp nhằm giúp nhà đầu tư tìm được câu trả lời cho câu hỏi “ có nên mua nhà tháng cô hồn hay không?” Hy vọng sẽ giúp được quý khách hàng và nhà đầu tư có căn cứ ra quyết định phù hợp. 

Trả lời

Close Menu