7 ngày làm việc đầu tiên của Nghề kinh doanh Bất động sản

7 ngày làm việc đầu tiên của Nghề kinh doanh Bất động sản

Nghề kinh doanh Bất động sản được coi là nghề có tỉ lệ đào thải cao nhất trong thị trường việc làm hiện nay. Rất ít người có thể trụ lại trong nghề nhưng nếu trụ lại được thì họ đều là những người thành đạt với nguồn thu nhập đáng mơ ước. Vậy làm sao để là một trong những chiến binh cuối cùng gặt hái thành quả sau những nỗ lực không mệt mỏi? 

Dưới đây là lời khuyên được đúc rút từ một nhân viên kinh doanh Bất động sản thành đạt dành cho những người mới vào nghề. Hãy kiên trì đọc hết nếu bạn muốn gặt hái được thành công!

1. Ngày đầu tiên: Dành thời gian làm quen với đồng nghiệp và tìm hiểu về công ty

Trong ngày đầu tiên vào Công ty, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về đồng nghiệp sẽ làm việc trực tiếp với bạn và cả những phòng ban có tương tác khác. Một công ty bất động sản thường có nhiều Nhóm kinh doanh, có thể có vài Phòng Kinh doanh vì thế việc làm quen, tìm hiểu cách thức các nhân viên làm việc, các nhóm tương tác, các phòng hoạt động là cực kỳ quan trọng.
Từ đó, bạn sẽ có hình dung tổng thể về cách thức hoạt động của công ty. Tốt nhất bạn nên xin từ 5 – 10 số điện thoại của đồng nghiệp mới để kết nối và xin hỗ trợ khi cần thiết. Hãy tỏ ra thân thiện, năng nổ nhưng phải khiêm tốn để không trở thành “khó ưa” trong mắt đồng nghiệp nhé.

2. Ngày thứ 2: Tìm hiểu các dự án/ sản phẩm của Công ty đang rao bán

Hãy tập trung tìm hiểu các dự án và sản phẩm mà công ty đang bán hoặc dự án đã kết thúc. Bạn nên ưu tiên tìm hiểu những sản phẩm bạn được quyền bán và dự án bạn sẽ được tham gia.

Có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản trong 2 ngày đầu tiên nhưng đó là bước đệm tốt trước khi bạn xung trận. Đừng vội lao vào bán hàng khi bạn chưa thực sự hiểu về sản phẩm của công ty và khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ hướng tới là ai.

3. Ngày thứ 3: Nghiên cứu các cách Marketing/ Quảng cáo

Ngày thứ ba này bạn hãy dồn hết sức lực cho hoạt động Marketing, Quảng cáo để tìm hiểu khách hàng. Dưới đây là một số hoạt động Marketing cơ bản mà nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải biết:

– Rao tin lên các website bất động miễn phí hoặc chấp nhận bỏ tiền để đăng tin lên những trang tính phí. Thời gian sẽ cho bạn biết, trang nào có hiệu quả, trang nào không? Nếu hiệu quả thì thì đây là nguồn tiếp cận khách hàng vô cùng tiềm năng đấy.
– Tạo một nick facebook và một fanpage facebook về dự án hoặc liên quan đến công ty để giới thiệu về sản phẩm mình sẽ bán. Vì hầu hết mọi người đều dùng facebook nên bạn phải trở thành một chuyên gia Facebook Marketing chứ không bạn sẽ mất đi một công cụ Marketing hiệu quả bậc nhật hiện giờ!

– Tạo một Blog để giới thiệu cho dự án đó! Cái này thì tùy khả năng của bạn nhưng dần dần bạn phải sở hữu nó và có một tên miền riêng vì như thế bạn thật sự trở thành chuyên gia sale rồi đó!

– Bạn cũng cần nghiên cứu thêm về Quảng cáo google để có thể quảng cáo sản phẩm mà bạn bán đến chính xác những khách hàng đang có nhu cầu.

4. Ngày thứ 4: Tìm hiểu mô hình chuẩn của một giao dịch thành công tại Công ty là gì?

Trước khi chốt được một giao dịch, thông thường thì bạn thất bại rất nhiều lần, tiếp rất nhiều lượt khách. Vì thế rèn luyện là cách tốt nhất để bớt mất khách hàng, để bớt gẫy giao dịch.

Và hãy lân la với những người mà bạn quen lúc ở ngày đầu tiên và giao du các ngày tiếp theo để hỏi kinh nghiệm của người ta đã bán những giao dịch trước đó tại công ty như thế nào? Và đặc biệt là “kỷ niệm buồn” mà họ đã mất khách hàng là tại sao? Rút ra được bài học kinh nghiệm từ thất bại của người khác là một cách học vô cùng thông minh và đỡ đổ máu nhưng lại ít người quan tâm và học hỏi. Ai nói cũng không thấm, để khi mất khách hàng mới thấm thía! Bạn không cần học hết kinh nghiệm thất bại, thành công của người khác mà chỉ hi vọng được một phần chừng nào là tốt cho bạn rồi!

5. Ngày thứ 5: Tìm người hỗ trợ (follow leader, super sale).

Thật tuyệt vời khi bạn có một ai đó nhiều kinh nghiệm, một người có nhiều kỹ năng hướng dẫn và chia sẻ cho bạn. Nhưng vốn dĩ nghề môi giới bất động sản là một vô cùng khắc nghiệt và cạnh tranh nên những tuyệt chiêu, kinh nghiệm của người đi trước ít khi chia sẻ nhưng nếu bạn biết cách thì điều đó là không quá khó!

Hãy tìm hiểu xem những ai thuộc dạng super sale, có kỹ năng thật sự và hãy tỏ ra là bạn là người cởi mở và ham học hỏi! Và rồi có cơ hội thì mời người ta một ly cafe hoặc một bữa cơm trưa coi như là cho bạn xin một ít kinh nghiệm của người ta. Hãy mạnh dạn lên bạn nhé! Hãy nhớ rằng người thành công thường hành động khác với đám đông! Bạn sẽ khó đạt được một kết quả vượt bậc nếu như bạn cũng làm tương tự như bao người khác! Vì thế hãy bứt phá và học cách đôi khi phải tách ra khỏi đám đông để phát triển hơn nữa!

Thậm chí bạn cũng có thể nhờ những người này hỗ trợ bạn trong việc chốt sale, nếu bạn thấy một khách hàng nào đó tiềm năng mà vẫn chưa đủ tự tin để chốt sale hoặc chỉ đơn giản bạn muốn an toàn hơn! Nhưng nhớ rằng điều này chỉ nên áp dụng trong thời gian đầu thôi nhé! Đừng phụ thuộc quá vào người khác mà bạn cần phải phát triển từng ngày, tích lũy từng ngày.

6. Ngày thứ 6: Tìm hiểu về pháp lý dự án

Chúc mừng bạn đã kiên trì đọc tới ngày thứ 6. 5 ngày đầu tiên là những công việc cần thiết cho một nhân viên sale và nó thông thường là bắt đầu từ ngày thứ hai đến thứ sáu trong một tuần làm việc và đến ngày thứ 6 này đã là ngày cuối tuần thứ bảy rồi! Thông thường ngày này công việc của bạn khá nhẹ nhàng và bạn không có khách hàng nên thường thì các trưởng nhóm, trường phòng có kế hoạch cả nhóm đi phát tờ rơi ở “đầu đường, xó chợ” nào đó! Nếu có thể thì bạn nên xin trực dự án vào ngày thứ 7 này.
Ngày thứ 6 này tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu về pháp lý của dự án mà bạn đang bán nên nếu có thể trực dự án thì tốt hoặc không trực dự án thì bạn cũng phải dành thời gian tìm hiểu về pháp lý của dự án!

Vì một khách hàng quyết định mua một sản phẩm bất động sản thì họ hay quan tâm đến pháp lý của dự án đến đâu rồi? Dự án đã được cấp sổ đỏ cho khu đất làm dự án chưa? Dự án đã có giấy phép xây dựng chưa? Dự án căn hộ đã có biên bản nghiệm thu xây dựng xong phần móng chưa? Dự án được Sở xây dựng cho phép bán hàng chưa? Dự án đã được bảo lãnh ngân hàng chưa? Mua nhà/ đất dự án này có được vay vốn ngân hàng không? … và …

Tôi không yêu cầu các bạn phải trở thành một luật sư về bất động sản nhưng nếu các bạn nói rằng “em là nhân viên sale nên chỉ bán hàng còn pháp lý dự án, tụi em không nắm ạ! Để em hỏi pháp lý công ty rồi báo lại sau ạ!” thì thật sự bạn đã mất điểm trong mắt khách hàng và khả năng gẫy giao dịch là rất lớn! Từ đầu tôi đã khuyên các bạn rồi “Hãy quan tâm đến dự án như thể là chính bạn mua sản phẩm của dự án này vậy!”. Như thế thì khả năng thành công của bạn mới cao!

Nếu ở Dự án thì bạn sẽ lắng nghe các nhân viên khác tư vấn về các câu hỏi liên quan đến pháp lý dự án như thế nào để bạn lắng nghe và học hỏi! Có thể kiểm tra lại nếu cần! Còn không có điều kiện thì bạn có thể hỏi trưởng phòng hoặc hỏi anh pháp lý của công ty bạn!

7. Tìm hiểu về sản phẩm của đối thủ

Ngày cuối cùng trong đợt 7 ngày làm việc đầu tiên rồi nhưng các bạn chưa được nghỉ ngơi đâu, tôi sẽ bắt các bạn làm việc vất vả cả buổi sáng Chủ nhật này nữa!

Thật là ngây thơ khi nghĩ rằng khách hàng mình chỉ xem mỗi dự án tại công ty mình và chỉ cần cố gắng cung cấp nhiều thông tin về dự án của mình để chốt sale là được!
Hầu hết những trước khi mua bất động sản họ tìm hiểu rất nhiều dự án và có thể đi xem một vài hoặc cũng rất nhiều dự án trước khi quyết định sẽ mua dự án nào!

Vì thế để có thể trao đổi với khách hàng được lâu hơn, có thể trở thành một chuyên gia tư vấn về bất động sản cho khách hàng thì bạn phải am hiểu thị trường mà cụ thể là bạn tìm hiểu những dự án của các công ty đối thủ/ đối tác xung quanh dự án của bạn. Sau đó phân tích những dự án đó có giá cả như thế nào? Có ưu và nhược điểm gì? Và phải trả lời được câu hỏi: “TẠI SAO KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM DỰ ÁN CỦA CÔNG TY MÌNH MÀ KHÔNG MUA SẢN PHẨM CỦA DỰ ÁN KHÁC?” Tại sao và tại sao?

Bạn phải tìm ra những lý do là điểm mạnh của dự án bạn đang bán, nó phù hợp nhất với những người nào nhất!
Nếu bạn xác định câu hỏi này được rõ ràng thì bạn có thể tập trung vào khâu Marketing ngay từ ban đầu để tiếp cận những người này được tốt thông qua việc Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, Phát tờ rơi,…

Nhưng nhớ rằng đừng bao giờ “ba hoa” về những thứ vớ vẩn để tâng bốc dự án mình lên quá mức và nói xấu dự án khác nhé! Khách hàng là những người có tiền và họ đủ thông minh để biết được đâu là xấu đâu là tốt! Bạn chỉ nên giúp khách hàng tìm hiểu và gợi mở những câu hỏi để khách hàng tự ra quyết định!

7 ngày đầu tiên của một nhân viên bất động sản rất nhiều áp lực nhưng nếu cứ chăm chỉ như thế thì thành công sẽ không từ chối bạn đâu. Hãy sắp xếp sức lực và công việc thật khoa học để tránh bị nản trước khi được nếm trải vị ngọt ngào của thành công.

Đăng ký tại đây để nhận được những việc làm kinh doanh Bất động sản mới nhất:Trả lời

Close Menu